Đóng

10Tháng 8

Tình hình phát triển tre xuất khẩu Việt Nam

Tre Việt Nam không chỉ đi vào đời sống thường ngày của người dân Việt Nam mà còn trở thành sản phẩm xuất khẩu được ưa chuộng. Sản phẩm tre xuất khẩu Việt Nam – tinh hoa nghệ nhân Việt.

Tre xuất khẩu là sản phẩm đóng góp một phần không nhỏ vào kim ngạch ngành xuất nhập khẩu hàng năm của Việt Nam. Những sản phẩm này đã đi vào cuộc sống đời thường như một biểu hiện của văn hóa truyền thống, được ông cha ta gìn giữ từ lâu đời.

Tre Xuất khẩu

Tre xuất khẩu Việt Nam – tinh hoa món quà Việt
Tre xuất khẩu nằm trong ngành thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Đây là ngành công nghiệp không khói, cung cấp các bộ sưu tập có giá trị cao. Hiện nay, nền kinh tế ngành công nghiệp không khói này đặc biệt quan tâm đến kinh doanh và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan song song với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác. Mây tre đan là một trong những nghề thủ công truyền thống đặc biệt được quan tâm và khuyến khích xuất khẩu của Nhà nước bởi những giá trị to lớn đến kinh tế và xã hội. Nhà nước, trong những năm gần đây, đã tạo điều kiện mạnh mẽ cho việc khôi phục các làng nghề truyền thống và viện trợ tài chính. Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, giúp mở rộng xuất khẩu hàng hoá, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, trong đó có các thị trường khổng lồ có tiềm năng xuất khẩu lớn như Tây Âu.

Tre Xuất khẩu

Đối với hàng hoá xuất nhập khẩu nói chung và mây tre đan nói riêng thì năng lực sản xuất trong nước rất phong phú. Đất nước chúng ta có tiềm năng về lao động và vật liệu, đây là lợi thế để sản xuất hàng hóa rẻ hơn với chất lượng cao và khả năng cạnh tranh lớn.

Một số mặt hàng tre xuất khẩu được ưa chuộng tại thị trường quốc tế:

– Ván sàn chịu nước ngoài trời bằng tre
– Ván sàn tre nội thất
– Thớt tre
– Gạch lát đường bằng tre
– Tấm lót đường bằng tre
– Nguyên liệu mây tre đan và bán thành phẩm
– Hàng mỹ nghệ và đồ gia dụng làm từ tre
– Mây tre đan đồ nội thất

Tre Xuất khẩu

Sản phẩm tre xuất khẩu và tình hình phát triển hiện nay
Tình hình phát triển tre xuất khẩu hiện nay
Các sản phẩm xuất khẩu nói chung và tre xuất khẩu nói riêng luôn cần tuân thủ những quy định về chất lượng cũng như quy cách. Tất cả gỗ nhập khẩu, sản phẩm bằng gỗ, tre và các sản phẩm liên quan (dù là dùng cho mục đích thương mại hay cá nhân) phải tuân thủ các điều kiện nhập khẩu như được nêu trong Hệ thống nhập khẩu về an toàn sinh học.

Trách nhiệm của nhà nhập khẩu là đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các điều kiện nhập khẩu. Việc không đáp ứng các điều kiện nhập khẩu có thể dẫn đến sự chậm trễ, chi phí bổ sung và, trong một số trường hợp, việc tái xuất hoặc tiêu hủy hàng hoá ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí của nhà nhập khẩu.

Các loại gỗ, các mặt hàng bằng gỗ, tre, và các sản phẩm liên quan có các định nghĩa về sản phẩm và liên kết với các điều kiện nhập khẩu áp dụng cho các loại gỗ, sản phẩm bằng gỗ, tre và các sản phẩm liên quan.

Đối với gỗ và các sản phẩm gỗ, phải thực hiện các bước để đảm bảo rằng gỗ có nguy cơ thấp bị đăng nhập bất hợp pháp. Việc khai thác hay sản xuất trái pháp luật đều được kiểm soát và xử lý rõ ràng tại viện kiểm lâm quốc gia.

Tre Xuất khẩu

Đẩy mạnh xuất khẩu hàng thủ công sang Nhật Bản

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Expo 2010, một cuộc triển lãm về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội vào ngày 14 tháng 4 để thúc đẩy xuất khẩu sang Nhật Bản.

Tre Xuất khẩu

Ngành thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định ban đầu. Người Việt Nam luôn sản xuất những sản phẩm thủ công có tính thẩm mỹ cũng như giá trị về tinh thần được bạn bè quốc tế ghi nhận. Đó không chỉ là một sản phẩm bình dân thông thường, đó là văn hóa, là con người và sức sống mãnh liệt của lịch sử Việt Nam.

Tre Xuất khẩu

Tre Xuất khẩu

Tre Xuất khẩu

Sản phẩm tre xuất khẩu Việt Nam, trên bước đường hội nhập, chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công vang dội.

Tin tức Related