Đóng

10Tháng 8

Phôi tre ép và những giá trị mang theo

Phôi tre ép là một trong số những vật liệu quan trọng trong sản phẩm các sản phẩm là từ tre có giá trị thành phẩm cao trong tiêu dùng.
Phôi tre ép được dùng chuyên dụng trong ngành sản xuất công nghiệp không khói với sự phát triển ngày càng vang dội. Với hơn 1250 loài tre trên thế giới, sự đa dạng và phong phú về các sản phẩm từ nguyên liệu này.
Phôi tre ép trong ngành công nghiệp không khói
Là một trong số những nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng có tính giá trị tiêu dùng và tinh thần cao, phôi tre ép đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp không khói đặc biệt ở Việt Nam.

phôi tre ép

Sự phát triển vang dội của các sản phẩm tre đã cho thấy khả năng cũng như thị yếu người tiêu dùng với dòng sản phẩm truyền thống chưa bao giờ bị phai mờ.
Có trên 75 chi và hơn 1.250 loài tre được phát hiện cho tới thời điểm hiện tại trên thế giới. Những loài tre này được tìm thấy ở các vùng ôn đới hoặc cận nhiệt đới, và xuất hiện nhiều nhất ở Đông và Đông Nam Á. Đây là một trong những sản phẩm lâm sản ngoài gỗ quan trọng, cung cấp thực phẩm, nguyên liệu và nơi trú ẩn cho một phần lớn dân số thế giới.

Tre cũng là loài thực vật giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp của các nước đang phát triển như Việt Nam. Sử dụng những công nghệ chế tạo và sản xuất hiện đại, châu Á hiện đang là đang chiếm ưu thế với các dòng sản phẩm sản xuất ván ép mạnh mẽ. Các sản phẩm được lát bằng các dải tre thường có độ bền cao và trang nhã trong từng thiết kế được làm thủ công chính xác và tinh sảo trong từng chi tiết. Do đó, đây không những là nghành công nghiệp không khói chủ đạo tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn là một đặc trưng của thế giới công nghệ hiện đại hiện nay.

phôi tre ép

Được đánh giá là có những bước phát triển nhanh, tre nói chung và phôi tre ép có nhiều tiềm năng để tạo thu nhập và rất quan trọng trong nền kinh tế tự cung tự cấp. Ở Việt Nam, măng tre đã đi vào đời sống thường ngày của người dân, được tận dụng để trở thành một món ăn khi còn nhỏ. Những cây tre này, khi lớn lên sẽ được sử dụng phổ biến như một nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra các thành phần như giấy, đồ gia dụng rất phổ biến trong đời sống nhân dân.

Toàn bộ cây tre đều được tận dụng công dụng tối đa trong sản xuất như các thân tre có thể được sử dụng làm các khung cung cấp từ những cây lớn để làm các ngôi nhà và bè, cành cây cũng được phân chia và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Các cành nhỏ hơn được sử dụng trong đồ nội thất và cho câu cá, cọc, và đồ dùng khác. Sự tận dụng những chi tiết từ phôi tre đã cho thấy khả năng sáng tạo vượt bậc của con người.

phôi tre ép

Tính ứng dụng của phôi tre ép

Phôi tre ép là nguyên liệu không thể thiếu để chế tạo các sản phẩm đồ gia dụng cao cấp. Cây tre khi được khai thác đúng quy trình sẽ được chế tạo phần thô, lấy phôi chính và phân chia thành những loai khác nhau. Những phôi tre được lấy từ những thân câ to sẽ có xu thế làm các vật dụng có giá trị sử dụng cao trong đời sống như bàn ghế uống nước, ván, gường, đồ gia dụng và trang trí.

phôi tre ép

Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ tre đều ​​được lựa chọn cẩn thận, cọc tre trưởng thành và cung cấp độ cứng tốt nhất, ổn định và độ bền sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại để sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường. Để sản xuất một sản phẩm từ tre, luồng, cần rất nhiều sự lưu ý nguồn gốc của tre và đảm bảo thời gian thu hoạch. Xác định nguồn gốc và tuổi của tre là rất quan trọng để bảo đảm độ cứng và màu sắc. Thân cây tre, được bổ thành những thanh nhỏ sau đó được bào mịn. Bề mặt ngoài màu xanh lá cây được lấy ra bằng cách bào vì vậy ánh sáng (màu trắng / vàng) bên trong vẫn còn. Cacbon hóa là một quá trình làm nóng thanh tre ở nhiệt độ cao trong lò hấp cabon. Còn các chất xơ được xử lý dưới áp lực thấp để chuyển cho công nghiệp giấy và chất độn.

phôi tre ép

Phôi tre ép
đóng một vai trò không thể thay thế trong việc chế tạo các sản phẩm tiện dụng chắc chắn sẽ đem đến những giá trị cao trong nền kinh tế trong thời gian tới đây.

Tin tức Related