Đóng

10Tháng 8

Phôi tre ép nguyên liệu hiện đại

Phôi tre ép, nguyên liệu mới tạo nên những sản phẩm xây dựng đạt chất lượng cao
Những sản phẩm được làm từ phôi tre ép đạt độ bền đẹp và độ chiu lực rất cao, thích hợp trong xây dựng cũng như trang trí nội thất

Cây tre đã gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam và đã đi vào thơ ca dân gian như một biểu tượng bất hủ, không chỉ vậy các nhà khoa chọ đã nghiên cứu quốc tế về ứng dụng phôi tre ép trong xây dựng. Kết quả được chứng minh tre ép công nghiệp có thể đáp ứng tất cả các điều kiện để trở thành siêu vật liệu ứng dụng trong các công trình kiến trúc, với đầy đủ tiêu chí đẹp – bền – sinh thái thân thiện với môi trường.

Phôi tre ép là gì?
Tre ép công nghiệp là một công nghệ rất mới trên thị trường hiện nay nhằm tạo ra phôi tre ép phục vụ cho nhu cầu xây dựng nói chung. Phôi tre ép được tạo thành từ quy trình: cây tre từ dạng ống tự nhiên được trẻ ra sau đó được đập dập thành sợi, xử lý chống mối mọt kỹ lưỡng và được ép dưới áp suất, nhiệt độ vô cùng cao với loại keo gắn đặc biệt. Dưới tác động công nghệ và các máy móc hiện đại để biến đổi thanh tre tự nhiên thành các khối tấm nguyên liệu tre gắn kết có khả năng sử dụng tương tự vật liệu gỗ.

phôi tre ép

phôi tre ép

tre ép thanh

tre ep khoi

Có rất nhều loại phôi tre ép
Phôi tre ép có các kích thước và độ dày khác nhau tuỳ theo nhu cầu ứng dụng của khách hàng. Hiện nay, có các loại tre ép công nghiệp phổ biến sau:

+ Tre ép nghiêng 1 lớp
+ Tre ép nghiêng so le 2 lớp
+ Tre ép nghiêng chồng nhiều lớp
+ Tre ép nằm 1 lớp
+ Tre ép nằm so le 2 lớp
+ Tre ép nằm giằng ngang dọc 3 lớp
+ Tre ép chồng nhiều tầng, nhiều lớp
+ Một số dạng tre ép hỗn hợp khác.

phôi tre ép

Phôi tre ép có ứng dụng đa dạng và phong phú
Với ưu điểm độ cứng cao, khả năng chịu nước, chịu lực siêu tốt, phôi tre ép được ứng dụng vô cùng đa dạng, phong phú trong nội thất, ngoại thất, công nghiệp, hàng tiêu dùng, đồ chơi… Ngoài ra, tre ép công nghiệp đặc biệt thích hợp nhất với các khu vực có mật độ tiếp xúc cao như phòng khách, văn phòng làm việc… Không chỉ vậy, bề mặt tre ép công nghiệp được tráng phủ 1 lớp sơn trong suốt với tác dụng tăng cường khả năng chống xước và chống cháy mà vẫn giữ được màu sắc ấn tượng, vân tre tự nhiên bắt mắt, có thể đạt độ bền cực kỳ cao lên đến 20 – 30 năm.

phôi tre ép

Phôi tre ép với thẩm mỹ ấn tượng
Sản phẩm phôi tre ép với hai tông màu thông dụng nhất là màu tự nhiên và màu cà phê thích hợp với mọi không gian truyền thống và hiện đại, dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất khác để tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian của bạn. Đặc biệt, các sản phẩm từ tre ép công nghiệp đã được xử lý chống cong vênh, co ngót, mối mọt, có độ đàn hồi cao, phô bày được vẻ đẹp tự nhiên của cây tre và những vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa các mấu tre và thân ống tre tạo nên thẩm mỹ ấn tượng, gần gũi với thiên nhiên và thể hiện đậm nét giá trị văn hóa.

Có thể nói, phôi tre ép là các sản phẩm có độ cứng tốt, tính ổn định và khả năng chịu nén cao và cho một vẻ đẹp độc đáo hiện đại, ấn tượng. Tre ép công nghiệp sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất cả về chất lượng, thẩm mỹ và giá thành.

tre công nghiệp

tre công nghiệp

tre ep 3 lop

ván sàn tre

Tin tức Related